Bắt vụ vận chuyển điện thoại lậu qua đường phát chuyển nhanh

9:51 27-Th8-2017

Hôm 25/8, Đội Kiểm soát Hải quan và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ một vụ buôn lậu iPhone và iPad cực lớn mà các đối tượng vi phạm thực hiện qua đường chuyển phát nhanh.


Lô hàng đang được cơ quan chức năng kiểm tra

 

Lô hàng này được nhập khẩu về từ Mỹ theo loại hình phi mậu dịch gửi qua đường chuyển phát nhanh mà người nhận hàng là một cá nhân có địa chỉ tại đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TP.HCM.

Trước đó, lô hàng này được làm thủ tục thông qua đại lý hải quan với tờ khai hải quan được mở ngày 22/8, trên tờ khai ghi hàng hóa nhập khẩu là chuột điều khiển và bàn phím vi tính, trị giá trên 2,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua quá trình xác minh, phát hiện lô hàng này có dấu hiệu nghi vấn chứa hàng lậu, vì vậy Đội Kiểm soát Hải quan báo cho Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh cùng phối hợp kiểm tra.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong lô hàng chứa 119 điện thoại di động iPhone 6 và iPhone 7 Plus, trong đó có 41 cái đã qua sử dụng, thuộc hàng cấm nhập khẩu, và 19 iPad. Trị giá lô hàng chưa được xác định.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Văn Hoàng / Nhaquanly.vn

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>