Bất ngờ trước việc “mất tích” của Giám đốc rừng phòng hộ Quảng Bình

15:57 21-Th8-2017

Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bỏ nhiệm sở gần một tháng nay khiến nhiều người nháo nhác đi tìm.

Chiều 21/8, ông Cao Xuân Tín – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, huyện đã gửi thông báo về gia đình ông Nguyễn Hữu Sơn – Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa vì ông này đã bỏ nhiệm sở không có lý do một thời gian dài.

Khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn ở Tuyên Hóa, nơi ông Sơn quản lý. Ảnh Phan Phương

Theo ông Tín, đã 27 ngày qua, ông Sơn không đến trụ sở làm việc. Trước khi “mất tích”, ông Sơn có nhắn tin đến Lãnh đạo huyện xin nghỉ phép nhưng không gửi đơn. Sau đó, ông này khóa máy điện thoại, không liên lạc được.

Khoảng đầu tháng 8, khi liên lạc qua điện thoại được với ông Sơn thì ông có hẹn về làm việc với UBND huyện và Công an huyện để trình bày rõ lý do bỏ nhiệm sở. Tuy nhiên, sau đó, ông Sơn không về.

Trụ sở nơi ông Sơn công tác

Về nguyên nhân ông Sơn “mất tích”, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa cho hay: “Do Sơn nợ tiền người ta nên đã bỏ trốn. Số tiền cụ thể là bao nhiêu thì công an đang điều tra, chúng tôi chưa kết luận được”.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, đến hết ngày 22/8, nếu ông Sơn vẫn không ra trình diện thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và công an có thể khởi tố vụ án.

Hiện tại, việc bổ nhiệm chức vụ giám đốc mới ở ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa chưa triển khai.

Ông Nguyễn Hữu Sơn (SN 1976, quê ở xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa từ năm 2015 đến nay. Đơn vị này bảo vệ khoảng 22.000 hecta rừng đầu nguồn của huyện.

Văn Ngọc (theo Triệu Quang)

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>