Báo Kinh tế & Đô thị chưa nhận được “Kiến nghị” của mỹ phẩm Wondera và sẽ không gỡ bài vì thông tin đúng sự thật

15:12 13-Th8-2020

Trong tháng 8/2019 Chuyên trang tieudung.vn có đăng 02 bài với nội dung phản ánh những sai phạm của Công ty TNHH SX TM Dược Mỹ Phẩm Wondera trong việc sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo mỹ phẩm, quảng cáo mỹ phẩm không phép.

02  bài  viết đăng trên tieudung.vn

Sáng ngày 7/4/2020, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản với tiêu đề “Kiến nghị”, ký ngày 3/4/2020 gửi Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị, với nội dung như sau:

“…Tôi tên: Nguyễn Thị Hồng Nhung

Đại diện: Công ty TNHH SX TM Dược Mỹ Phẩm Wondera

Địa chỉ: L36/38 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0931811100

Nay tôi làm đơn đề nghị gỡ bài báo trên trang “báo Tiêu Dùng (tieudung.vn – PV), chuyên trang của báo Kinh tế & Đô thị điện tử – Cơ quan của UBND TP Hà Nội”

Lý do: Vừa qua trên “báo Tiêu Dùng, chuyên trang của báo Kinh tế & Đô thị điện tử – Cơ quan của UBND TP Hà Nội” có đăng một số nội dung phản ánh về công ty, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định phát triển, kịp thời phát huy mặt tích cực và chấn chỉnh mặt chưa được hoàn thiện. Nhờ Quý Báo giúp đỡ bằng việc gỡ bỏ những bài đăng trên báo…”

Phía dưới Kiến nghị này có chữ ký mang tên Nguyễn Thị Hồng Nhung, và có đóng dấu mang tên Công ty TNHH SX TM Dược Mỹ Phẩm Wondera.

Chúng tôi xác minh qua số điện thoại ghi trong văn bản nêu trên, người trả lời điện thoại nhận mình là Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH SX TM Dược Mỹ Phẩm Wondera, người này cũng xác nhận đã ký Kiến nghị như nêu trên.

Văn bản này ghi gửi đích danh cho Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị. Tuy nhiên, khi văn bản này chưa đến được với người nhận thì đã được đăng trên mạng xã hội. Trước sự việc này, báo Kinh tế & Đô thị khẳng định cho đến nay (thời điểm xuất bản bài báo này) chưa nhận được văn bản như nêu trên.

Nếu văn bản nêu trên đúng là của Công ty TNHH SX TM Dược Mỹ Phẩm Wondera, quan điểm của báo Kinh tế & Đô thị khẳng định các bài viết trên tieudung.vn có nội dung chính xác, báo Kinh tế & Đô thị không có cơ sở để gỡ bỏ các bài báo này.

Trước đó, trong tháng 8/2019 Chuyên trang tieudung.vn (thuộc báo Kinh tế & Đô thị) có đăng 02 bài với tiêu đề “Mỹ phẩm Wondera Natural lợi dụng uy tín của Bác sĩ để trục lợi?” và “Mỹ phẩm Wondera: Vi phạm luật quảng cáo, quảng cáo không phép nhiều năm liền?”, nội dung phản ánh những sai phạm của Công ty TNHH SX TM Dược Mỹ Phẩm Wondera trong việc sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo mỹ phẩm, quảng cáo mỹ phẩm không phép (mời xem link).

Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định mỹ phẩm Wondera đang quảng cáo không phép, cùng với nhiều dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo.

Trên website www.wondera.com, mỹ phẩm Wondera Natural tự quảng cáo là thương hiệu dành được những giải thưởng uy tín, nhiều bác sĩ và hàng triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Cụ thể, website này công khai đăng tải nhiều video clip sử dụng hình ảnh Bác sĩ (có tên, nơi công tác cụ thể) để quảng cáo, giới thiệu, đánh giá về thương hiệu mỹ phẩm Wondera.

Tuy nhiên, trả lời báo chí Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lại khẳng định, kể từ năm 2013 đến nay (thời điểm tieudung.vn đăng bài – PV), Sở Y tế không nhận được hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm của Công ty TNHH SX TM DV Thời trang Ngọc Nhi, địa chỉ L36/38 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp cũng như Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dược Mỹ phẩm Wondera.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều năm liền tất cả những thông tin quảng cáo về mỹ phẩm Wondera trên thị trường đều là quảng cáo “chui”, hoàn toàn chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng mà cụ thể ở đây là Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Đáng nói hơn, mặc dù chưa được Sở Y tế cấp giấy phép quảng cáo nhưng công ty sản xuất, phân phối thương hiệu mỹ phẩm Wondera vẫn “hồn nhiên” tung hô sản phẩm này như như một loại thuốc điều trị bệnh về da, từ đó thu lợi bất chính từ người tiêu dùng

Hà Nam (theo tieudung.vn)

Link G: https://tieudung.vn/lam-dep/bao-kinh-te–do-thi-chua-nhan-duoc-kien-nghi-cua-my-pham-wondera-40497.html

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>