Ánh Phượng Beauty bán giảm cân Vip PP nghi chứa chất cấm – không phép?

12:26 13-Th8-2019

Từ năm 2011 Bộ Y tế đã có văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ các sản phẩm chứa hoạt chất sibutramine. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số sản phẩm, trong đó có giảm cân Vip PP Yanhee Thái Lan chứa chất cấm này vẫn ngang nhiên chào bán công khai.

 

Cấp cứu sau khi uống giảm cân

Mới đây, báo sức khỏe Cộng Đồng nhận được thông tin phản ánh của độc giả phản ánh về trường hợp của chị Thu Hoa (quận Nam từ Liêm, Hà Nội) bị sưng mắt, phù chân tay, đau đầu mất ngủ, tức ngực, người mệt mỏi sau khi uống thuốc giảm cân Vip PP của Công ty TNHH Ánh Phượng Beauty có địa có địa chỉ tại Gốc đề, Tam Hồng, yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc, do ông Vũ Văn Duy đại diện pháp lý nhập chui từ Yanhee Thái Lan về đã khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang.

Giảm cân này chứa chất cấm và nghi nhập lậu về Việt Nam

Chị Hoa cho biết do mất tự tin với vóc dáng vì tăng cân quá nhiều của mình, tình cờ chị lướt Fb gặp một người là đại lý bán hàng của Công ty TNHH ÁNh Phượng Beauty, người này tư vấn cho chị dùng sản phẩm này công dụng tốt và nhanh chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tháng chị sẽ giảm được 4 đến 8kg, và sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược. Nghe theo lời quảng cáo nhắm trúng đích đó chị đã mua sản phẩm giảm cân Vip PP của Công ty Ánh Phượng Beauty về uống, với hi vọng sẽ giảm được cân như lời quảng cáo của người bán. Tuy nhiên, những ngày đầu sau khi uống chị Uyên thấy nghèn nghẹn ở cổ kèm theo khó thở, tim đập nhanh hơn mức bình thường, cơ thể luôn trong tình trạng hồi hộp. Đến ngày thứ 7 sau khi uống chị Uyên có dấu hiệu sưng mắt, chân tay bị phù và đau đầu…

Boss Công ty Ánh Phượng đang tư vấn sản phẩm giảm câm Vip PP với công dụng thần thánh, chỉ một liệu trình giảm từ 8 đến 11kg

Người nhà vô cùng lo lắng nên đã gọi xe đưa chị tới Trung tâm y tế để cấp cứu. Các bác sĩ tại đây cho biết, tình trạng như của chị Hoa sau khi uống các loại thuốc giảm cân bán tràn lan trên thị trường phải vào viện cấp cứu không phải là tình trạng hiếm gặp. Gần đây đã có rất nhiều bệnh nhân phải hôn mê nhiều giờ đồng hồ và một số bệnh nhân đã bị biến chứng rất nặng như thận bị hỏng vĩnh viễn, và bị ung thư vì có thể trong thuốc giảm cân có chứa chất cấm mà người dùng không biết đã uống vào cơ thể, và nhẹ thì bị tim mạch huyết áp, trí nhớ bị ảnh hưởng. Rất may cho chị Hoa là phát hiện sớm nên sức khỏe hiện nay của chị đã ổn định.

Sản phẩm giảm cân Vip PP nghi chứa chất cấm, nhập lậu về Việt Nam?

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của chị Hoa, nghi ngờ sản phẩm giảm cân Vip PP có chứa dược chất bị cấm lưu hành là sibutramine, người nhà chị cùng một dược sĩ đã gửi mẫu sản phẩm đi xét nghiệm định tính và định lượng, tại Viện khoa học hình sự – Bộ Công An, gia đình chị Hoa cho biết đang chờ kết quả kiểm nghiệm 5 ngày nữa mới có được kết quả.

Theo tìm hiểu của PV thì sản phẩm giảm cân Vip PP Yanhee Thái Lan là một sản phẩm chủ lực của Công ty Ánh Phượng Beauty bán ra thị trường với số lượng rất lớn trong thời gian dài, Tuy nhiên sản phẩm này chưa được cơ quan chức năng nào cấp phép lưu hành tại Việt Nam, và được biết Công ty Ánh Phượng Beauty hoạt động buôn bán theo loại hình xây dựng hệ thống bán hàng FB, quảng cáo thương mại điện tử, với chiêu thức kinh doanh hệ thống này chủ yếu là các chị em tham gia mạng lưới kinh doanh của Ánh Phượng Beauty, Toàn bộ hệ thống kinh doanh cũng như người tiêu dùng đều bị Ánh Phượng Beauty "lòe" rằng sản phẩm được cấp phép chỉ bằng một tờ giấy kiểm nghiệm không đủ giá trị pháp lý.

Như vậy, sản phẩm giảm cân Vip PP do Công ty Ánh Phượng beauty đang bán là sản phẩm không phép, và đối với những sản phẩm được bán ra thị trường mà chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận số công bố hợp quy, giấy phép lưu hành đều bị coi là hàng cấm, hàng giả và điều này đã được pháp luật quy định rõ về chế tài xử lý mức cao nhất về tội buôn bán hàng giả, hàng cấm đối với các đối tượng sản xuất, kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng cấm bao gồm tất cả các cá nhân đang tàng trữ, buôn bán kiếm lời từ hàng hóa đó như sau: theo điểm đ khoản 1, điểm i khoản 2, điểm đ khoản 3 Điều 190 Bộ Luật Hình Sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có quy định rõ đối với tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm không phép ra thị trường sẽ bị xử lý như sau:

"1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

đ) Sản xuất, buôn bán hàng hóa chưa được phép lưu hành, chưa được phép sử dụng tại Việt Nam trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng;."

Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, Sở Y tế, , Công an Kinh tế, quản lý thị trường Tỉnh Vĩnh phúc, đồng thời kết hợp với các đơn vị trên địa bàn cả nước, nơi có sản phẩm giảm cân Vip PP đang lưu thông, vào cuộc rà soát, kiểm tra xác minh và tiến hành thu hồi sản phẩm này, tránh nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng cả nước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc, mời độc giả đón đọc kỳ sau.

Một số hình ảnh về sản phẩm viên giảm cân Vip PP Yanhee được đóng gói, gia công, dán tem mác trên giường tại gia..

Trung Anh t/h

Theo PV/baosuckhoecongdong

TK: https://baosuckhoecongdong.vn/cty-anh-phuong-beauty-ban-san-pham-khong-phep-thuoc-giam-can-vip-pp-thai-lan-nghi-chua-chat-cam-131698.html

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>