ẢNH: 6 nhà ở TP.HCM bị cách ly vì tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19

17:04 17-Th3-2020

Hình ảnh 6 ngôi nhà ở hẻm 248/6 đường Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cách ly vì tiếp xúc với một người nghi nhiễm virus corona (Covid-19).

Chiều nay (17/3), theo ghi nhận của PV Dân Việt, một số người sống tại hẻm 248/6 đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM được cơ quan chức năng đưa đi cách ly vì có tiếp xúc với một người nghi nhiễm virus corona (Covid-19). Đầu giờ chiều, một xe y tế có mặt ở đầu hẻm để chuẩn bị đón người.

Chốt chặn được lập ngay đầu hẻm, lực lượng dân phòng, công an đề nghị mọi người không di chuyển vào phía trong. Các lực lượng chức năng khác phía trong kiểm tra danh sách những người liên quan.

Theo báo cáo nhanh của Công an phường 7, quận Gò Vấp, tại địa chỉ trên có chị N.T.M.P nghi nhiễm virus corona (Covid-19). Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp phường chỉ đạo lực lượng công an phường, lực lượng dân quân tự vệ… và hệ thống chính trị của phường tiến hành cách lý các căn hộ xung quanh nhà chị P tại hẻm 248/6 đường Phạm Ngũ Lão.

Theo báo cáo, số căn hộ bị cách ly là 6 hộ, số người lấy mẫu xét nghiệm là khoảng 33 người. Những người thuộc diện cách ly đang dọn dẹp hành lý và được cán bộ y tế hướng dẫn để chuẩn bị đi cách ly.

Các cán bộ liên tục trao đổi thông tin. Ở một diễn biến khác, trưa 17/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM gửi thông báo khẩn cấp đối với những trường hợp từng tham dự một sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur (Malaysia) đi khai báo y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo những người từng dự sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur phải cách ly tại nhà và nhanh chóng liên hệ ngay số điện thoại của cơ sở y tế ở địa phương hoặc số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế (1900.9059 hoặc 1900.3228) để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh theo quy định. Riêng các trường hợp sống tại TP.HCM gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Những người liên quan ở hẻm 248/6 đường Phạm Ngũ Lão được đưa lên xe chuyên dụng để về khu cách ly tập trung.

Sau khi những người này di chuyển, cơ chức năng tiến hành phun khử khuẩn những ngôi nhà xung quanh.

link N: http://danviet.vn/tin-tuc/anh-6-nha-o-tphcm-bi-cach-ly-vi-tiep-xuc-voi-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-1069212.html

Nd theo Đình Việt

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>