2 bệnh nhân nhập viện do hút mỡ làm đẹp ở TMV Quốc tế Thúy Anh

17:19 03-Th10-2019

Trong vòng 7 ngày (từ 24/9 đến 1/10/2019) đã có 2 bệnh nhân nữ được đưa từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh (60 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu trong tình trạng sốc, ngất, co giật sau khi làm đẹp tại cơ sở này.

Qua đường dây nóng báo Tuổi trẻ Thủ đô, một số bạn đọc ở phố Kim Ngưu phản ánh: Trong mấy ngày gần đây, họ liên tục thấy xe cấp cứu đến Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh (gọi tắt là TMV Thúy Anh) để vận chuyển người bệnh đi cấp cứu mà không rõ nguyên do làm sao?.

Đặc biệt vào khoảng 24 giờ đêm 1/10, một số người dân chứng kiến xe cứu thương đến, sau đó các nhân viên y tế cùng nhân viên của TMV Thúy Anh khiêng một nữ bệnh nhân trẻ lên xe cứu thương…

Cơ sở Thẩm mỹ viện Thúy Anh – 60 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội​

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của bạn đọc, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tìm hiểu được biết, đêm 1/10, Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận, cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 28 tuổi được đưa từ TMV Thúy Anh tới.

Chiều 2/10, tại Khoa Hồi sức ngoại, bệnh nhân Hoàng Thị B (SN 1991, ở Thanh Oai, Hà Nội) đã tỉnh táo nhưng những vết thương trên cơ thể vẫn còn đau và tinh thần rất mệt mỏi, phải nhờ một số thiết bị y tế trợ giúp.

Trao đổi với PV, bệnh nhân Hoàng Thị B cho biết, qua các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, cô gái 28 tuổi thấy TMV Thúy Anh quảng cáo làm đẹp hiệu quả. Nhiều hình ảnh phụ nữ sau khi tới đây làm thẩm mỹ đã có kết quả tốt. Từ đó, Hoàng Thị B quyết định, một mình tới TMV Thúy Anh để lấy mỡ bụng đưa lên nâng ngực và hút mỡ ở 2 bắp tay.

Bệnh nhân Hoàng Thị B đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu Ngoại, Bệnh viện Thah Nhàn​

“Sau khi em đóng khoản tiền hơn 30 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản, sáng 1/10, em tới TMV Thúy Anh để tiến hành làm đẹp. Lúc bắt đầu làm là khoảng 13 giờ, đến 17 giờ cùng ngày, em bị sốc, ngất, co giật. Lúc này các nhân viên của TMV Thúy Anh đưa em lên tầng 5 để nghỉ. Đến 22 giờ thì lại ngất và co giật lần 2.  Khoảng 22h30’, em lại bị co giật, ngất tiếp thì các nhân viên ở TMV mới gọi xe cấp cứu đến, đưa em vào Bệnh viện Thanh Nhàn”, Hoàng Thị B kể lại.

Cũng theo nữ bệnh nhân 28 tuổi cho biết, khi tiến hành phẫu thuật, các nhân viên của TMV Thúy Anh đã gây mê trực tiếp phần phẫu thuật, sau đó đưa máy vào hút mỡ ở bụng và bắp tay để đưa lên ngực. Khi bị sốc, được đưa lên tầng 5 nghỉ thì B gặp người phụ nữ nằm bên cạnh. Qua câu chuyện, B biết người này cũng vừa được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu mấy ngày trước đó. Sau khi ra viện, người này lại tiếp tục đến TMV Thúy Anh để thực hiện tiếp quy trình làm đẹp.

Lý giải về việc một mình tới TMV để phẫu thuật, B cho biết, do bố mẹ mất sớm, các chị em ruột đều ở nước ngoài, bạn bè cũng ít nên B mới đi một mình.

“Khi em được đưa vào Bệnh viện cấp cứu thì sáng 2/10, có một chị tên Quyên là nhân viên của TMV Thúy Anh có mang cốc cháo vào cho em, sau đó người này đi về. Trưa em tự ăn, đầu giờ chiều có một nhân viên của TMV vào nặn dịch, sau đó người này về và hẹn cuối giờ quay lại”, nữ bệnh nhân Hoàng Thị B cho biết thêm.

Khoa cấp cứu ngoại Bệnh viện Thanh Nhàn liên tục tiếp nhận hai bênh nhân được đưa từ thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh​

Trao đổi với PV về việc cấp cứu, điều trị cho 2 nữ bệnh nhân được đưa tới từ TMV Thúy Anh, thạc sỹ Đinh Thị Thu Hương – Trưởng Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: Bệnh nhân Hoàng Thị B (SN 1991, ở Thanh Oai, Hà Nội) được đưa từ TMV vào Khoa Cấp cứu lúc 0 giờ ngày 2/10. Qua thăm khám ban đầu, bệnh nhân cho biết, đi hút mỡ bụng để bơm lên ngực, lấy mỡ 2 bắp tay. Sau khi lấy mỡ thì bị co giật, ngất nhiều lần. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân gây co giật để tiến hành điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Trước đó vào ngày 24/9, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng tiếp nhận một bệnh nhân nữ được đưa từ TMV Thúy Anh vào cấp cứu. Nữ bệnh nhân này tên là Đỗ Thị Thu Ch (SN 1974, ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Nữ bệnh nhân đến TMV để hút mỡ bụng, mỡ 2 tay, khâu phục hồi thành bụng. Khi vào viện, bệnh nhân Ch mô tả, sau khi hút mỡ xong thì bị co giật, ngất, chóng mặt. Bệnh viện Thanh Nhàn đã tiến hành cấp cứu ban đầu, truyền máu, truyền dịch, giảm đau cho bệnh nhân, theo dõi nhiễm trùng… Sau 4 ngày tích cực điều trị, bệnh nhân này đã được ra viện. Nữ bệnh nhân này cho biết, sẽ quay lại TMV để tiếp tục hút dịch, thực hiện tiếp các lộ trình làm đẹp.

Trưởng Khoa Hồi sức Ngoại cho biết thêm, khi các bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu thì đều có người của TMV đi theo. Việc thanh toán viện phí thì người bệnh nói, TMV sẽ trả.

“Khi người bệnh đến TMV làm đẹp phải nộp trước mấy chục triệu đồng. Như bệnh nhân Hoàng Thị B nói là nộp trước cho TMV 32 triệu đồng. Trong khi đó chúng tôi cấp cứu, chữa trị cho người bệnh khỏi, ra viện mới được trả tiền. Như trường hợp bệnh nhân Thu Ch, 4 ngày sau TMV mới đóng. Còn bệnh nhân B thì đến giờ này (cuối giờ chiều 2/10 – PV) vẫn chưa thấy nộp viện phí”, thạc sỹ Thu Hương ngao ngán nói.

Để có thông tin khách quan, đa chiều nhằm rộng đường dư luận, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tìm đến TMV Thúy Anh ở 60 Kim Ngưu. Tại đây PV tiếp xúc với một phụ nữ tên là Thu Thảo. Đầu tiên người này nhận là Giám đốc TMV Thúy Anh. Sau khi PV cung cấp thông tin về các trường hợp bị sốc trong quá trình làm đẹp ở TMV Thúy Anh và được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu thì người này cãi phăng: “Em không biết, em chỉ làm quản lý ở đây. Có gì anh phải gặp chị chủ (!?)”.

Sau đó người phụ nữ này đi ra ngoài và đề nghị PV ngồi chờ để liên hệ với chủ cơ sở. Một hồi lâu sau quay lại, người phụ nữ này thông tin là không liên hệ được và đề nghị PV để lại giấy giới thiệu, số điện thoại để liên hệ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Theo THÀNH LONG (tuoitrethudo)

https://tuoitrethudo.com.vn/lien-tiep-2-benh-nhan-nhap-vien-cap-cuu-do-hut-mo-lam-dep-o-tmv-quoc-te-thuy-anh-d2073481.html

Bạn đang đọc bài viết "2 bệnh nhân nhập viện do hút mỡ làm đẹp ở TMV Quốc tế Thúy Anh" tại chuyên mục SỐNG – Phòng chữa bệnh của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>